Thôn Phúc Triền 2 tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 27/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 27/08/2023, xã Đông Thanh long trọng tổ lễ công bố thôn Phúc Triền 2 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng- Huyện ủy viên- Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn- Phó Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Đông Sơn; Đồng chí Lê Văn Chính- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND- Trưởng BCĐ xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu xã Đông Thanh; Đồng chí: Lê Thanh Hải- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã- Trưởng ban quản lý xây dựng NTM kiểu mẫu xã Đông Thanh.

Tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã;cán bộ công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn trong xã, Ban giám hiệu các nhà trường, trạm y tế;các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; cán bộ, Nhân dân, con em thôn Phúc Triền 2 đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp mọi miền tổ quốc. Đài truyền thanh - truyền hình Đông Sơn cũng đã về dự và đưa tin buổi lễ.

Ngay sau khi kế hoạch triển khai xây dựng nông thôn mới của UBND huyện Đông Sơn, kế hoạch UBND xã Đông Thanh được ban hành, bằng sự quyết tâm và nỗ lực của cán bộ và nhân dân thôn Phúc triền 2, ban phát triển thôn đã bám sát vào kế hoạch của cấp Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của cán bộ và nhân dân thôn Phúc triền 2 xây dựng kế hoạch, lộ trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 để được hưởng một số cơ chế kích cầu như:Hỗ trợ xây dựng, mở rộng đường giao thông nội đồng, nhà văn hóa thôn, đường giao thông nông thôn, rãnh thoát nước, tường rào thoáng, vườn mẫu…tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân, từng bước nâng cao, đường làng ngõ xóm được nhân dân đồng thuận hiến đất mở rộng, đóng góp sức người sức của xây dựng đường giao thông, nhà cửa được chỉnh trang, vườn hộ được cải tạo nâng cao thu nhập... Với sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ và Nhân dân thôn Phúc Triền 2, tháng 6 năm 2023 thôn Phúc Triền 2 đã hoàn thành 15/15 tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu. Từ kết quả trên đã khẳng định đời sống kinh tế, văn hóa và tinh thần của người dân thôn Phúc triền 2 từng bước được nâng lên rõ rệt, cụ thể là năm 2023 thu nhập bình quân đầu người đạt 59,4 triệu đồng/người/năm.

Để tạo sức lan tỏa đến người dân trên địa bàn xã Đông Thanh và ghi nhận thành tích mà cán bộ và Nhân dân Phúc Triền 2 đạt được,

Ngày 27/07/2023 Chủ tịch UBND huyện đã ban hành QĐ số 2494/QĐ-UBND về việc công nhận thôn Phúc Triền 2 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Dự và chỉ đạo buổi lễ Đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng- Huyện ủy viên- Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn- Phó Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Đông Sơn trao quyết định công nhận và phần thưởng giá trị 100 triệu đồng cho thôn Phúc Triền 2 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023, cũng trong buổi lễ lãnh đạo xã Đông Thanh trao hoa và phần thưởng giá trị 100 triệu đồng cho thôn Phúc Triền 2 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.