Hội Cổ Bôn

Thời gian: 20/1 âm lịch. Địa điểm: Xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đối tượng suy tôn: Thánh Cả (hiệu Đế Thích - vua cờ), Thánh Quỳnh, Thánh Phúc, Thánh Hẹ (Đặng Quận công Nguyễn Khải). Đặc điểm: Lễ rước, cỗ cúng to "Bánh giầy xẻ cưa, bánh chưng trâu kéo". Trò Bôn: Trò Tiên Cuội, Trò Hoa Lan, Trò Ngô, Trò Lăng ba khúc, Trò Thủy.

Hội Cổ Bôn

Đăng lúc 2 năm trước · 829 lượt xem

Độc đáo chợ Chuộng ở huyện Đông Sơn -Thanh Hóa

Mỗi năm một lần, đến hẹn lại lên, nhân dân quanh vùng Đông Sơn, Triệu Sơn, Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa lại háo hức chờ đến mùng 6 tết đến phiên chợ Chuộng để được “choảng nhau” bằng cà chua, trứng gà. Người nào bị “choảng” nhiều thì năm đó có nhiều may mắn.

Đăng lúc 4 năm trước · 843 lượt xem

Hội phụ nữ xã Đông Hoà ra mắt câu lạc bộ phụ nữ giảm nghèo

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Hoà vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ giảm nghèo. Về dự có đồng chí Doãn Thị Thanh- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện, lãnh đạo xã Đông Hoà, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Ban chấp hành Hội LHPN xã, Chi hội trưởng các Chi hội và 41 hội viên phụ nữ nghèo tham gia CLB.

Đăng lúc 4 năm trước · 539 lượt xem