Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Thanh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Lan tỏa phong trào hiến đất, hiến công trình tham gia xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Kiệm, xã Đông Thanh

Đăng lúc: 00:00:00 22/04/2022 (GMT+7)
100%
Print

Lan tỏa phong trào hiến đất, hiến công trình tham gia xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Kiệm, xã Đông Thanh

 

Lan tỏa phong trào hiến đất, hiến công trình tham gia xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Kiệm, xã Đông Thanh

Để xây dựng thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đạt hiệu quả, cùng với sự lãnh chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của người dân chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Điển hình như ở thôn Kiệm, xã Đông Thanh, với việc huy động hiệu quả sức dân trong thực hiện chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, đã đem lại sự thay đổi lớn về diện mạo, nhận thức và đời sống của người dân khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Theo lộ trình thôn Kiệm sẽ đăng ký về đích xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2022. Những ngày này ban vận động xây dựng của thôn đã tập trung vận động Nhân dân để cùng nhau thực hiện các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí về giao thông (mở rộng đường giao thông, hiến đất, hiến công trình trên đất), tính đến ngày 27/3 Nhân dân thôn Kiệm, xã Đông Thanh đã có 23 hộ dân hiến đất với tổng số 840,9 m2, đặc biệt có những hộ hiến đất ở của gia đình với diện tích nhiều như hộ gia đình ông Cao Văn Đinh 82m2, hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Văn 70m2, hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Ba 60 m2, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bạo 57 m2,hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chúc 54m2, hộ gia đình nhà ông Nguyễn Văn Huệ 42,4m2…….

Ngoài các hộ hiến đất có những hộ đã hiến nhiều công trình  đã chủ động tháo dỡ hiến nhiều công trình như nhà ở, nhà tắm, nhà vệ sinh tự hoại, nhà kho để thôn mở rộng tuyến đường kiểu mẫu .

Với những việc làm ý nghĩa của các gia đình nêu trên đã tạo thành phong trào lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng diện mạo mới ở làng quê nông thôn. Có thể thấy, sự chung sức, chung lòng của cấp ủy, chi bộ và Nhân dân thôn Kiệm đã được ghi những dấu ấn đầu tiên trong quá trình hoàn thiện 14/14 tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Hi vọng rằng với những cách làm hay thôn Kiệm sẽ về đích thôn NTM kiểu mẫu theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293386

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289