Khởi sắc nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 12/04/2020 (GMT+7)

Hiện nay, việc thực hiện mô hình “Nông thôn mới kiểu mẫu” đang được các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai. Tại xã Đông Thanh, nội dung này được Đoàn Thanh niên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, địa phương đẩy mạnh bằng nhiều việc làm thiết thực, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng các tiêu chí “Làng 3 sạch”, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong thực hiện xây dựng nông thôn mới và tiến tới xây dựng “Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”.

KHỞI SẮC NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Thôn Ngọc Tích xã Đông Thanh - một trong 2 thôn của xã ra mắt mô hình “Làng nông thôn mới kiểu mẫu”. Tuy mới triển khai, nhưng mô hình đã có hiệu ứng mạnh mẽ khi mà đông đảo người dân đều phấn khởi đón nhận và chung tay cùng thực hiện. 100% hộ gia đình ký cam kết thực hiện 9/9 tiêu chí làng nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực thực hiện các nội dung như: vệ sinh, sắp xếp, dọn dẹp, trang trí khuôn viên gia đình sạch sẽ, ngăn nắp,  thu gom rác thải, vệ sinh đường làng ngõ xóm… Xây dựng Làng nông thôn mới kiểu mẫu luôn nhận được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Từ đó các hoạt động khi triển khai nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia như: tích cực quét dọn đường làng ngõ xóm, cải tạo tu sửa tường hỏng, tham gia vẽ tranh tường, cải tạo khuôn viên gia đình theo tiêu chí NTM kiểu mẫu...

“Vẽ tranh tường”, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp đường làng ngõ xóm.

Cùng với đó, xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu NTM kiểu mẫu, nhất là về môi trường, giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh phát triển sản xuất các sản phẩm chủ lực của địa phương...