Đảng bộ xã Đông Thanh phát huy tinh thần dân chủ trong xây dựng NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 10:29:32 26/11/2020 (GMT+7)

Tin: Đảng bộ xã Đông Thanh phát huy tinh thần dân chủ trong xây dựng NTM kiểu mẫu.

CTV: Lê Thị Linh - Đài TT Đông Thanh

Trong năm qua Đảng bộ xã Đông Thanh đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Đông Thanh luôn lãnh đạo thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu. Xác định xây dựng NTM kiểu mẫu là nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài cần chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự góp công góp sức của nhân dân. Đảng bộ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên nhiều hình thức, mỗi đảng viên phải luôn nêu cao tinh thần gương mẫu với phương châm" Cán bộ đi trước làng nước theo sau". Việc nêu gương của cán bộ, đảng viên tác động đến nhân dân lan tỏa khơi dậy tinh thần tự nguyện, tự giác hưởng ứng phong trào thi đua chung tay xây dựng NTM kiểu mẫu. Cùng với việc góp công góp của, khắp mọi làng quê đâu đâu cũng sôi nổi phong trào hiến đất, hiến cây hiến tài sản để xây dựng điện đường trường trạm, nhà văn hóa và các công trình phúc lợi khác. Trong những năm qua xã đã khai thác có hiệu quả các nguồn thu trên địa bàn, vận động nhân dân đóng góp, kêu gọi con em đang học tập và công tác trong và ngoài tỉnh ủng hộ cùng với ngân sách nhà nước hỗ trợ để thực hiện Chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu. Đến nay xã đã cơ bản hoàn thành các hạng mục công trình, phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ dân sinh, như: xây dựng trụ sở xã, nhà văn hoá đa năng, sân vận xã, xây dựng trường Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia, nhà văn hoá làng, thôn, sân vận động thôn, nâng cấp cải tạo chợ, trạm y tế, đài tưởng niệm; xây dựng, cải tạo 8 km đường giao thông nội đồng, 16,99 km đường liên thôn, ngõ xóm...

Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã là 138,9 tỷ đồng trong đó:

- Ngân sách trung ương: 1,5 tỷ đồng ,chiếm 1,07 %

- Ngân sách tỉnh: 5,2 tỷ đồng, chiếm 3,7 %

- Ngân sách huyện: 4,9 tỷ đồng, chiếm 3,52 %

- Ngân sách xã : 45,6 tỷ đồng, chiếm 32,8%

- Huy động con em xa quê, từ thiện: 1,2 tỷ đồng, chiếm 0,86 %

- Nhân dân đóng góp (tiền mặt): 80,5 tỷ đồng, chiếm 58,05 % (trong đó vốn chỉnh trang nhà ở dân cư là: 62,5 tỷ đồng; còn lại là xây nhà văn hóa thôn; đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, kênh mương bê tông ).

- Nhân dân hiến 15.250 m2 đất.

Những thành tựu mà xã Đông Thanh gặt hái được trong chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu rất tự hào bởi đó là kết quả của ý Đảng lòng dân, là kết quả của cả một quá trình dài phấn đấu không ngừng, không biết mệt của cán bộ đảng viên và nhân dân xã Đông Thanh Tin tưởng rằng những kết quả đã đạt được hôm nay sẽ tạo thêm niềm tin động lực để Đảng bộ và nhân dân Đông Thanh tiếp tục xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất./.

Duyệt tin bài