Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Thanh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa
                     SỰ CHUYỂN MÌNH XÃ ĐÔNG THANH

 

          Đông Thanh là một xã đồng bằng của huyện Đông Sơn, cách trung tâm huyện 5 km về phía Tây Bắc, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 10 km về phía Tây, có đường quốc lộ 45 chạy qua. Sau khi sát nhập thôn, hiện nay xã có 8 thôn, diện tích tự nhiên là 579,75 ha, với 1654 hộ, số dân là 5698 người.

Năm 2020, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tác động của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và nhân dân xã Đông Thanh đã đoàn kết thống nhất với phương châm chọn từng việc, chỉ từng tên, làm đến đâu chắc đến đó; đã đem lại kết quả khả quan trên các mặt đời sống, kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững.

          Tập trung đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất, quan tâm đến ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa nhằm đem lại chất lượng phục vụ nhân dân. Nâng cao tác phong và hiệu quả giải quyết thủ tục hồ sơ lấy hiệu quả chất lượng và sự hài lòng của người dân để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức;

Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ của địa phương và cổ vũ các phong trào đã lựa đầu tư hệ thống truyền thanh đồng bộ để mỗi người dân trên địa bàn đều nắm bắt được các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Quan tâm đến hệ thống giáo dục trên địa bàn, tập trung xây dựng cơ sở vật chất giáo dục, đầu tư xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

          - Quan tâm phát triển nông nghiệp áp dụng các ứng dụng, tiến bộ KHKT vào sản xuất, thâm canh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ, tạo sự chuyển biến tích cực trong sản xuất. Tập trung đẩy mạnh kinh tế trang trại, gia trại đưa các loại giống cây trồng vật nuôi mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất...

          - Đối với mục tiêu xây dựng NTM nâng cao và kiểu mẫu được cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn quan tâm và đặc biệt chú trọng. Ngay từ đầu năm Đảng ủy đã có nghị quyết chuyên đề, thành lập BCĐ NTM nâng cao và kiểu mẫu, UBND đã thành lập BCĐ xây dựng NTM nâng cao và kiểu mẫu; đồng thời phân công cho từng thành viên BCĐ phụ trách từng thôn, từng tiêu chí. Có được sự ủng hộ, sự đồng thuận của nhân dân, năm 2020 đã đánh dấu mốc quan trọng trong công cuộc xây dựng NTM trên địa bàn toàn xã cả 8 thôn đã vào cuộc tích cực, nhưng mạnh mẽ và quyết tâm cao có thôn Kim Bôi và thôn Ngọc Tích đi đầu trong phong trào mở rộng đường, hiến đất hiến công trình, xây tường rào vẽ khung tranh... trong năm toàn xã đã tu sửa và chỉnh trang 8 NVH thôn, nâng cấp 3,6 km đường giao thông nông thôn, xây dựng 3,2km tường rào thoáng, 2,2km rãnh thoát nước, 0.6km kênh mương nội đồng, hiến 1.160 m2 đất.. Nhân dân chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, vườn hộ gọn gàng ngăn nắp đảm bảo sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường. Vệ sinh chuồng trại, xử lý nước thải trong chăn nuôi đảm bảo tiêu chí.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự tích cực của MTTQ các tổ chức chính trị, UBND chủ động tham mưu xây dựng các cơ chế hỗ trợ các thôn trong xây dựng NTM, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thôn thực hiện và hưởng các cơ chế tạo động lực cho nhân dân vào cuộc chung tay xây dựng NTM nâng cao; NTM kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn ngày một thay da đổi thịt, những con đường sáng, xanh sạch đẹp đang dần được nhân rộng tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn dân.

Với sự đoàn kết thống nhất cao, sự quyết liệt của đội ngũ cán bộ  từ xã đến thôn sự đồng tầm hiệp lực của các tầng lớp nhân dân tin tưởng rằng đến năm 2023 cả 8 thôn sẽ về đích thôn kiểu mẫu, xã Đông Thanh sẽ được công nhận xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tiến đến xã kiểu mẫu. 

 

Lê Thị Linh - Đài TT  Đông Thanh

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293386

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289