TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ BAN CHỈ ĐẠO CẤP XÃ

Đăng lúc: 00:00:00 10/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 10/ 4/ 2024 UBND xã Đông Thanh đã triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 đến BCĐ chuyển đổi số và phối hợp với Doanh nghiệp Viễn ThôngViette tổ chức tập huấn cho ban chỉ đạo, tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã Đông Thanh .

Dự  hội nghị và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Chính – HUV - Bí thư ĐU – CTHĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Bảy, PBTT ; Đồng chí Lê văn Thìn – Phó chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các thành viên ban chỉ đạo chuyển đổi số, các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ công nghệ số cộng đồng.ẢNH TẬP HUẤN BCĐ XÃ 2.2024.jpg

Sau khi triển khai kế hoạch thực hiện chuyển đổi số BCĐ thống nhất cao nội dung và tiếp thu tổ chức thực hiện, đại diện Doanh nghiệp Viễn Thông Viette Ông Nguyễn Sỹ Sơn Giám đốc Viette  Huyện Đông Sơn và các chuyên viên của doanh nghiệp đã hướng đãn cho các thành viên ban chỉ đạo, tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện cài đặt các ứng dụng công nghệ như: Thanh toán tiền không dùng tiền mặt qua ví Viette money, Cài đặt chữ ký số toàn dân; Hợp đồng điện tử, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chuyển 2g lên 4g, ứng dụng chuyển đổi số tương tác giữa người dân với chính quyền qua trang Thanhhoas, quảng bá, kết nối cung - cầu các sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo chất lượng qua trang nongsanantoanthanhhoa.vn, công cụ chat và giao tiếp các nhóm zalo... giúp người dân thực hiên các giao dịch ngay tại nhà mà không cần phải đi lại. Chuyển đổi số đã và đang được nâng lên, bắt kịp với xu thế phát triển ứng dụng các công nghệ số trong đời sống của người dân trên địa bàn.

Công tác viên – Phạm Thu - CCVH