BAN CHỈ ĐẠO CHUYỂN ĐỔI SỐ

Đăng lúc: 10:55:28 20/11/2023 (GMT+7)

BAN CHỈ ĐẠO CHUYỂN ĐỔI SỐ XÃ ĐÔNG THANH ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023

Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Đông Thanh đẩy nhanh tiến độ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác chuyển đổi số năm 2023.

Thực hiện Quyết định số 969/QĐ-UBND ngày 18/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2025; Quyết định số 1829/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh hóa;

Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Đông Thanh ban hành kế hoạch Cao điểm đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện nhiệm vụ về công tác Chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2023. Trong đó chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

·        Về nội dung:

Rà soát danh sách tổng hợp coogn dân từ 5 tuổi trở lên có sử dụng tài khoản ngân hàng;

Rà soát, tổng hợp hộ gia đình có thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt;

*Về đối tượng, điều kiện thực hiện:

Công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã từ 15 tuổi trở lên ở độ tuổi trưởng thành có căn cước công dân, điện thoại thông minh;

Ban chỉ đạo xã, Tổ công nghệ số cộng đồng thôn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh vận động đoàn viên, hội viên tham gia thực hiện;

Cấp ủy, ban công tác mặt trận thôn chỉ đạo tổ công nghệ số cộng đồng và người dân tham gia thực hiện.

Xác định việc cài đặt các phần mềm cho công dân phục vụ chuyển đổi số của cá nhân và đơn vị là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương năm 2023. Trong đó, Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bản sao trích lục hộ tịch, đăng ký khai sinh, đăng ký gia đình văn hóa, đăng ký kinh doanh, cấp phép xây dựng, thủ tục hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử…là rất quan trọng. Chính vì thế với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” Ban chỉ đạo chuyển đổi số, tổ công nghệ số cộng đồng triển khai sâu rộng đến toàn cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã được biết phối hợp thực hiện.

Với tinh thần quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã tin tưởng rằng sau đợt cao điểm này các nội dung, nhiệm vụ được Ban chỉ đạo triển khai sẽ đạt kết quả cao đây cũng là tiền đề quan trọng của địa phương hoàn thành chuyển đổi số và đề nghị cấp trên công nhận xã Đông Thanh hoàn thành chuyenr đổi số năm 2023./.

Thực hiện: Phạm Thu