Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Thanh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

BÀI TUYÊN TRUYỀN CÁC ỨNG DỤNG DI ĐỘNG ĐÃ TÁC ĐỘNG ĐẾN XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO

Đăng lúc: 00:00:00 05/10/2023 (GMT+7)
100%
Print

Với sự phát triển của điện thoại di động thông minh, các ứng dụng, đến nay, mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã được hỗ trợ, thuận tiện nhiều hơn trước. Một số ví dụ và lợi ích của việc sử dụng công cụ số được đề cập dưới đây

 

CÁC ỨNG DỤNG DI ĐỘNG ĐÃ TÁC ĐỘNG

ĐẾN XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO

       Với sự phát triển của điện thoại di động thông minh, các ứng dụng, đến nay, mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã được hỗ trợ, thuận tiện nhiều hơn trước. Một số ví dụ và lợi ích của việc sử dụng công cụ số được đề cập dưới đây:

       Việc áp dụng các ứng dụng, nền tảng sẽ tạo nên sự thay đổi và tối ưu hơn. Và bản chất của mọi sự thay đổi hay tối ưu là để đạt được sự cân bằng. Nhờ đó mà chúng ta có thể đủ thời gian cho gia đình, công việc và bản thân.

       Trong thời gian vừa qua, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã luôn tìm tòi, đổi mới sáng tạo và tạo được những công cụ giúp cuộc sống người Việt trở nên thuận tiện hơn nhờ tận dụng những lợi ích mà Internet mang lại. Một số ví dụ về nền tảng Việt trong các lĩnh vực:

          1.Liên lạc

          Trước đây: Nhắn tin SMS, mỗi lần chỉ nhắn đến được 1 người, mỗi tin nhắn mất một mức phí nhất định. Muốn nhắn tin thảo luận với 1 nhóm nhiều người thì không thực hiện được. Đến dịp năm mới lại thường xuyên nghẽn mạng vì số lượng tin nhắn mọi người gửi cho nhau quá nhiều.

          Bây giờ: Nhắn tin miễn phí không chỉ cho 1 người mà cho nhiều người cùng một lúc. Không chỉ nhắn bằng chữ mà còn có thể gửi video, âm thanh, tệp tin thuận tiện. Ngoài ra, còn có thể theo dõi và chia sẻ các hoạt động với bạn bè, gia đình.

          2.Mua sắm

          Trước đây: Chỉ biết những mặt hàng nhất định và cửa hàng nhất định. Giá cả thì không biết là cao hay thấp vì không có sự lựa chọn. Muốn mua sản phẩm, nông sản của những tỉnh, thành khác thì rất khó khăn

          Bây giờ: Chỉ cần ở nhà cũng tiếp cận và biết đến rất nhiều sản phẩm, dịch vụ không chỉ ở trong nước mà còn ở các nước khác. Việc so sánh giá cả thuận tiện và việc mua được sản phẩm với mức giá phù hợp trở nên rất dễ dàng.

          3.Giải trí

       Trước đây: Chờ từng giờ, từng phút để đón xem những chương trình mà mình yêu thích. Nếu bận thì cũng khó tìm và xem lại được.

       Việc tìm kiếm thông tin thực hiện qua Internet chỉ dễ dàng đối với người thành thục máy tính như biết gõ phím, sử dụng Internet.

       Bây giờ: Xem tivi, nghe radio bất cứ lúc nào, ở đâu miễn là có mạng Internet. Các chương trình chưa kịp xem có thể tìm lại và xem dễ dàng. Ngoài ra, có thể đặt thông báo để các ứng dụng nhắc nhở đến chương trình mà mình yêu thích.

       Việc hỏi thông tin hoặc cần trợ giúp có thể nhờ trợ lý ảo bằng cách ra lệnh bằng giọng nói mà không cần thao tác trên máy

       4.Sức khỏe

       Trước đây: Chỉ biết khám ở các bệnh viện quanh khu vực nơi chúng ta sinh sống hoặc các bác sĩ quen biết. Hồ sơ sức khỏe được lưu trữ rời rạc và không có hệ thống. Muốn khám bệnh phải đến bệnh viện từ sớm và chờ vì không biết khi nào thì bệnh viện bớt đông người.

       Bây giờ: Tìm kiếm và truy cập đến rất nhiều bệnh viện, phòng khám, bác sĩ khác nhau. Dễ dàng kết nối và nhờ tư vấn với các bác sĩ. Việc đặt lịch cũng dễ dàng nhờ qua Internet giúp giảm thời gian phải chờ đợi, xếp hàng. Hồ sơ sức khỏe được lưu trữ điện tử giúp cho các bác sĩ dễ dàng hiểu tình hình bệnh lý của cá nhân.

       5.Du lịch

       Trước đây: Ngại đến những vùng đất mới vì không có thông tin, không thông thạo. Phòng khách sạn mà chúng ta đặt cũng chưa hẳn là ở một vị trí mà mình yêu thích ở khu vực đấy vì thiếu thông tin, giá cả thì chỉ biết cách chấp nhận theo mức giá mà lễ tân khách sạn đấy báo giá. Thậm chí đến nơi mới biết không còn phòng.

          Bây giờ: Chỉ cần ở nhà và tìm kiếm khách sạn ở vị trí mà mình yêu thích, xác định tọa độ khách sạn đó có gần những nơi mà mình tham quan hay công tác không. Giá cả được lựa chọn qua việc so sánh rất nhiều khách sạn cùng khu vực. Chỉ cần đặt phòng qua mạng và không phải lo không còn phòng khi đến.

          6.Ăn uống

          Trước đây: Chỉ biết đến những quán quen, món ăn khu vực quanh mình ở. Việc thưởng thức các món ăn ở những quán xa khó thực hiện được. Nếu không đi ra ngoài và đến quán thì cũng không có cách để thưởng thức những món ăn của quán đấy.

       Bây giờ: Chỉ cần ở nhà và lựa chọn các món, các nhà hàng mà mình yêu thích và chợ đợi người giao đồ ăn đến.

          7.An toàn thông tin

          Trước đây: Lo lắng về mất thông tin cá nhân, bị những phần mềm gián điệp hay virus đánh cắp thông tin mà mình không biết. Thường xuyên nhận những cuộc gọi mà mình không mong muốn.

       Bây giờ: Kiểm soát được điện thoại mình sử dụng có an toàn hay không, chặn được các cuộc gọi mình không mong muốn. Thậm chí còn tìm được vị trí khi bị mất trộm.

          8.Học tập

          Trước đây: Muốn học một kỹ năng mới phải tìm đến các trung tâm, đóng tiền và chờ đợi khai giảng. Đến lúc học xong mới biết khóa học đấy có cần thiết hay không, giảng viên đấy có truyền đạt tốt hay không. Nhiều khi cá nhân cũng không biết có những kiến thức, kỹ năng gì để mình tìm học.

       Bây giờ: Dễ dàng tìm kiếm và khám phá các khóa học phù hợp và bản thân cần. Chỉ cần ở nhà với máy tính, điện thoại kết nối Internet là có thể học mọi lúc, mọi nơi.

          9.Đi lại

          Trước đây: Tìm mua vé xe phải ra bến xe, nhiều lúc xếp hàng rất lâu mới đến lượt thì lại hết vé. Mua được vé những cũng khó có thể chọn được ghế ngồi, cũng không biết xe ngày mình đi có đông không.

       Bây giờ: Ở nhà cũng có thể chọn được vé xe mà mình hài lòng với nhà xe, giờ xuất phát cũng như vị trí ghế ngồi yêu thích. Người mua tiết kiệm được thời gian và chủ động hơn trong việc đi lại.

          Xin cảm ơn quý vị đã chú ý lắng nghe, xin kính chào và hẹn gặp lại !

     Người thực hiện                                                           Người duyệt bài

     Phạm Thị Thu                                                             PHÓ CHỦ TỊCH

 

                                                                                               Lê Văn Thìn

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293386

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289