Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Thanh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ AN TOÀN, LÀNH MẠNH, Ý NGHĨA

Đăng lúc: 00:00:00 08/08/2023 (GMT+7)
100%
Print

Nhằm tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn xã tham gia các hoạt động trong hè, tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, góp phần giáo dục thanh thiếu nhi phát triển, chuẩn bị kiến thức cho các em bước vào năm học mới, Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Đông Thanh xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đa dạng và bổ ích.

Mục tiêu chính của hoạt động hè là tạo cơ hội để tất cả thanh thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn xã Đông Thanh cùng nhau tham gia vào các hoạt động bổ ích, rèn luyện tinh thần đoàn kết và gắn kết trong cộng đồng. Đây được xem là hình thức "học mà chơi, chơi mà học" trong những ngày hè, giúp các em thiếu nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.
Ngay từ đầu tháng 6, Đoàn xã đã tiếp nhận các em học sinh Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn xã về nghỉ hè. Để làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là trong những ngày hè, BCH đoàn xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi và thông báo tới các đoàn viên thanh niên Chi đoàn trong toàn xã, giao cho từng Chi đoàn phụ trách từng cụm dân cư cùng với BCH đoàn xã, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương để tổ chức các hoạt động cho các em thiếu nhi, trong đó tập trung chủ yếu tổ chức các hoạt động tuyên truyền, định hướng cho các em sử dụng đồ chơi an toàn, tuyên truyền thực hiện quyền của trẻ em phòng tránh tai nạn thương tích đuối nước, phòng tránh xâm hại và bạo lực trẻ em…
Các hoạt động nổi bật trong hoạt động hè năm 2023 như giải bóng đá thiếu niên. Hoạt động này thu hút sự tham gia của nhiều em nhỏ yêu thích bóng đá. Giải bóng đá không chỉ tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng, rèn luyện kỹ năng chơi bóng mà còn giúp xây dựng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết và sự kỷ luật trong tập thể. Bên cạnh đó là chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Thiếu nhi Đông Thanh làm việc tốt, tiến bước lên đoàn”…
Hội diễn văn nghệ đêm.

 

Các hoạt động hè đã tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân và góp phần đưa thanh thiếu nhi tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội…; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293386

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289