Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Thanh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Cần xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 16:56:55 06/04/2022 (GMT+7)
100%
Print

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của toàn đảng, toàn dân ta thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam

           Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của toàn đảng, toàn dân ta thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam ( 03/02/1930 – 03/02/2022) và “ Mừng Đảng – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022; kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa ( 20/02/1947 – 20/02/2022). Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Đông Thanh, sự đồng thuận của chi ủy và nhân dân trong thôn. Hôm nay ngày 05 tháng 02 năm 2022 cán bộ và nhân dân thôn Cần  long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa. Về dự buổi lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa hôm nay có đồng chí Lê Văn Chính – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Ly – Giám đốc trung tâm thể dục thể thao huyện, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó bí thư, đảng ủy, chủ tịch UBND xã, các quý vị đại biểu, con em của quê hương  và toàn thể nhân dân về tham dự buổi Lễ khánh thành nhà văn hoá thôn. Một công trình có ý nghĩa to lớn về đời sống văn hóa tinh thần của toàn thể nhân dân trong thôn, công trình mà bao thế hệ mong ước, nay đã trở thành hiện thực.

          Thôn cần có 139 hộ, có 559 nhân khẩu; trong đó hộ già cả chiếm 60% số hộ trong thôn. Do đó trong những năm qua thôn gặp không ít trở ngại và những khó khăn. Song được sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, UBND xã và các ban nghành các cấp. Chi bộ và lãnh đạo thôn Cần cùng toàn thể bà con nhân dân đã đồng tâm hợp lực để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Dần tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm lo đời sống tinh thần của nhân dân là động lực thúc đẩy, là nền tảng văn hoá tinh thần xã hội quê nhà, đồng thời để khuôn viên Nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo quy định và đáp ứng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của thôn, do vậy việc xây dựng lại nhà văn hoá là vấn đề cấp thiết.

Trong tình hình đó Thôn Cần rất may mắn có người con làm ăn xa quê thành đạt đã thành tâm nhã ý cung tiến xây dựng mới toàn bộ khuôn viên và nhà văn hóa, đó là Anh Nguyễn Ngọc Dũng – là người con của thôn đang làm ăn và sinh sống tại tỉnh Bình Dương, sau khi anh Dũng đặt vấn đề cung tiến xây dựng Nhà văn hóa, Thôn đã  báo cáo Chi bộ và được sự thống nhất của Chi bộ. Sau khi chi bộ thống nhất, thôn tổ chức Hội nghị Nhân dân để thông tin và xin ý kiến, được nhân dân hoan hỷ đón nhận.

Đến ngày 06/06/2021 công trình Nhà văn hóa được tiến hành khởi công xây dựng với tổng diện tích sử dụng 170m2 đảm bảo 100 chỗ ngồi trở lên. Sau gần 03 tháng thi công trong điều kiện khí hậu nắng nóng. Bằng quyết tâm và tinh thần khắc phục khó khăn đến ngày 15/9/2021 đã hoàn thành. Tổng giá trị công trình nhà văn hóa thôn gần 1 tỷ đồng do gia đình ông Nguyễn Ngọc Dũng tài trợ và đưa vào sử dụ phục vụ nhân dân trong thôn.

        Sau khi công trình Nhà văn hóa được xây dựng hoàn thành, một số con em của

thôn đã cung tiến, đóng góp ngày công, tiền của để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà văn hóa thôn với số tiền 37.800.000đồng mua sắm trang thiếp bị trong nhà văn hóa như Ti vi, bàn, ghế, tượng, Bác, bục nói, phong sân khấu, khẩu hiệu, loa đài …

   Đến nay khuôn viên nhà văn hóa đã cơ bản đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho các hội nghị và sự kiện của thôn.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293386

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289