Xã Đông Thanh tổ chức hội thi "cán bộ thôn với công tác dân vận chính quyền"

Đăng lúc: 00:00:00 30/09/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/9/2023, xã Đông Thanh tổ chức Hội thi “Cán bộ thôn với công tác dân vận Chính quyền”.

Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2023); 74 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2023) và 24 năm Ngày Dân vận cả nước (15/10/1999-15/10/2023). Thực hiện kế hoạch số 08-KH/BDVHU-UBND, ngày 09/3/2023 của của Ban Dân vận Huyện ủy và Ủy ban Nhân dân huyện về Tổ chức cuộc thi “Cán bộ thôn, tổ dân phố với công tác dân vận Chính quyền” năm 2023; Hướng dẫn số 07-HD/BDV, ngày 23/3/2023 của Ban Dân vận Huyện ủy về xây dựng mô hình ở các khu dân cư để có kết quả tham gia cuộc thi “Cán bộ thôn, tổ dân phố với công tác dân vận Chính quyền” năm 2023 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Về dự và chỉ đạo hội thi về phía huyện có đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Đ/c Nguyễn Văn Lưu – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng UBND huyện; Đ/c Đỗ Thị Hải – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy;Đ/c Trần Thị Thanh Hòa – Phó Trưởng Ban Dân vận;

- Về phía xã: có đồng chí Lê Văn Chính – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; Đ/c Hoàng Văn Bảy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – trưởng Khối dân vận xã; Đ/c Lê Thanh Hải - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã - trưởng ban tổ chức hội thi.

- Về dự hội thi hôm nay, còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; trưởng, phó các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ công chức xã, chi ủy các chi bộ, ban công tác mặt trận của 8 thôn trong toàn xã. Đặc biệt đến với hội thi " Cán bộ thôn với công tác dân vận chính quyền" có sự góp mặt của 40 thành viên chính thức, gần 50 thành viên phụ họa của 8 đội thi, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình, của toàn thể nhân dân đến từ các thôn trên địa bàn xã Đông Thanh .

Hội thi “Cán bộ tổ dân phố với công tác Dân vận chính quyền” năm 2023 là hoạt động chính trị ý nghĩa, quan trọng, thiết thực trong công tác dân vận. Thông qua Hội thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng vận động quần chúng của cán bộ, đảng viên, công chức và năng lực xử lý tình huống công tác dân vận ở cơ sở; là cách tuyên truyền sinh động những cách làm hay, sáng tạo, những kết quả được ghi nhận trong công tác dân vận, dân vận khéo, dân vận chính quyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp về xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ thôn Kim Bôi, 2 giải Nhì cho đội đến từ thôn Kiệm, thôn Cần, 2 giải ba cho đội đến từ Thôn Ngọc Tích, thôn Phúc Triền 2, 3 giải khuyến khích đến từ thôn Phúc Triền 2, thôn Quỳnh Bôi 1, thôn Quỳnh Bôi 2.

Bế mạc hội thi Ban tổ chức mong rằng mỗi thí sinh hãy tiếp tục vận dụng những tri thức, những hiểu biết của mình trong công tác Dân vận, dân vận khéo, dân vận chính quyền để thực hiện tốt hơn nữa vai trò là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần tạo sự đồng thuận, cổ vũ, khích lệ nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền các cấp ngày càng vững mạnh; quyết tâm xây dựng xã Đông Thanh trở thành kiểu mẫu theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện kế hoạch số 08-KH/BDVHU-UBND, ngày 09/3/2023 của của Ban Dân vận Huyện ủy và Ủy ban Nhân dân huyện về Tổ chức cuộc thi “Cán bộ thôn, tổ dân phố với công tác dân vận Chính quyền” năm 2023; Hướng dẫn số 07-HD/BDV, ngày 23/3/2023 của Ban Dân vận Huyện ủy về xây dựng mô hình ở các khu dân cư để có kết quả tham gia cuộc thi “Cán bộ thôn, tổ dân phố với công tác dân vận Chính quyền” năm 2023.

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của cấp trên xã Đông Thanh đã tổ chức thành công hội thi "Cán bộ thôn, tổ dân phố với công tác dân vận chính quyền" và đã chọn đội đại giải nhất thôn Kim Bôi, tiếp tục tập luyện tham gia hội thi "Cán bộ thôn, tổ dân phố với công tác dân vận chính quyền" do Ban dân vận huyện Đông Sơn tổ chức. Trong thời gian tập luyện và tham gia hội thi các diễn viên không chuyên thôn Kim Bôi đã tham gia hăng say nhiệt tình, đem đến hội thi màn chào hỏi đi vào lòng người, một tiểu phẩm đầy ấn tượng.

Kết thúc Hội thi thôn Kim Bôi, xã Đông Thanh đạt giải nhì tòa huyện.