Đại hội chi bộ Chi cục thuế nhiệm kỳ 2015-2020

Đăng lúc: 14:59:35 26/05/2015 (GMT+7)

Chi bộ Chi cục thuế huyện Đông Sơn đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đình Bình-Uỷ viện Ban thường vụ (BTV) huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Nhiệm kỳ 2010 – 2015 là nhiệm kỳ khó khăn đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước của chi bộ Chi cục thuế, do tác động của khủng hoảng và suy thoái kinh tế thế giới, đặc biệt là việc điều chỉnh địa giới hành chính tách 5 xã có nền kinh tế phát triển của huyện về Thanh Phố Thanh Hoá đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu ngân sách hàng năm nhất là các năm 2012; 2013. Song với sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm cao của đội ngũ Đảng viên, cán bộ công chức, chi bộ Chi cục thuế đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ bộ khóa XII.  Kết quả thu ngân sách Nhà nước hàng năm vượt từ 6-12% kế hoạch so với kế hoạch Cục thuế tỉnh giao, vượt 5-8% so với kế hoach huyện giao. Cùng với việc lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, chi bộ Chi cục Thuế  luôn quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, trong đó chú trọng triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã xét và đề nghị huyện chuẩn y kết nạp 6 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra; chi bộ luôn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Các tổ chức Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên hoạt động có hiệu quả, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng bộ, được các tổ chức ngành dọc cấp trên đánh giá cao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đình Bình nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và phấn đấu không ngừng của đảng viên, cán bộ, viên chức ngành thuế  trong nhiệm kỳ qua. Trong 5 năm tới yêu cầu ngành thuế phải tiếp tục thực hiện mục tiêu “thu đúng, thu trúng, thu đủ, thu kịp thời vào ngân sách Nhà nước”; góp phần giữ vững được đà tăng trưởng ổn định và phát triển bền vững của huyện nhà.

Đại hội đã bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 03 đồng chí và bầu 2 Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV./.