Đại biểu HĐND huyện tổ số 2 tiếp xúc cử tri tại xã Đông Thanh

Đăng lúc: 10:52:42 26/11/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 24/11/2020, đại biểu HĐND huyện tổ số 02 gồm ông Trịnh Minh Long, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy , Bà Lê Thị Vui, Chủ tịch Hội phụ nữ Huyện, ông Thiều Khắc Tình, Chủ tịch Hội CCB xã Đông Tiến, bà Vũ Thị Lệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đông Tiến . Về dự có Đồng Chí Lê Viết Chí, Thường vụ huyện hủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, các Đồng chí là Bí thư, Chủ tịch, MTTQ, Các tổ chức chính trị - xã hội 02 xã Đông Thanh và Đông Tiến cùng 82 cử tri đã có mặt tại buổi tiếp xúc  cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XVIIII.

fb538cf1eb26ed94198d6acef92e45d2.jpg

Đại biểu HĐND huyện
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí
Lê Thị Vui, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện đại diện đại biểu HĐND huyện tổ số 2 báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020, mục tiêu và các giải pháp năm 2021; Báo cáo kết quả  giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri đã phản ánh tại kỳ họp thứ 14 HĐND huyện  khóa XVIIII. Cử tri nhất trí cao với nội dung báo cáo. Song, bên cạnh đó còn một số vấn đề mà cử tri quan tâm đề suất, có những vấn đề đã được đề suất nhiều lần nhưng chưa được giải quyết, nay cử tri tiếp tục kiến  nghị tại kỳ họp thứ 17 HĐND huyện xem xét.

IMG20201124151313.jpg

Đại biểu HĐND huyện và cử tri

Tại hội nghị, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn các cử tri đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số bất cập, tồn tại ở địa phương cần giải quyết như: Trạm bơm tiêu úng hoạt động kém hiệu quả, gây ngập úng cục bộ; Chi Giang B14 diện tích nhỏ hẹp, không đảm bảo lưu lượng nước, gây khó khăn cho công tác sản xuất; sông Nhà Lê và hệ thống Chi giang 14B, 15A thuộc quản lý của Thủy nông Sông Chu, cử tri xã Đông Thanh đề nghị Xí nghiệp Thủy nông Sông Chu có trách nhiệm hơn trong việc cùng với địa phương nạo vét, khơi thông hàng năm; Cầu bắc qua Chi giang 15A tại khu vực thôn Quỳnh Bôi 1đã hư hỏng nặng; Cử tri xã Đông Tiến  đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ cơ chế để dải nhựa 02 tuyến đường xã: Tuyến 1: Từ giao điểm giữa QL 45 cũ với QL 45 mới ( khu vực thôn Toàn Tân) đến hết ngã ba của thôn Hiệp Khởi; tuyến 2: Từ cổng làng thôn Triệu Xá 1đến cổng làng thôn Triệu Tiền.

- Lắp đặt các biển báo, biển hướng dẫn giao thông tại Ngã tư giao điểm giữa QL 45 với tuyến đường Bôn – Giàng và tuyến sang khu vực công sở xã là khu vực chợ và gần các trường học; Dán của công ty May 10 đóng trên địa bàn xã Đông Tiến đến nay đã 5 năm nhưng chưa đưa vào sử dụng, để lãng phí quỹ đất và gây dư luận trong nhân dân.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Đông Thanh và đồng chí Trịnh Minh Long, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị mà cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Huyện, đồng chí Trịnh Minh Long, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã hoan nghênh những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri xã Đông Thanh. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền của cấp huyên để kiến nghị tại kỳ họp sắp tới./.