Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Thanh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2024

Đăng lúc: 00:00:00 10/03/2024 (GMT+7)
100%
Print

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần cứu sống nhiều người bệnh đang cần máu. Hiện nay, nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị bệnh ngày càng cao, nhưng nguồn máu dự trữ còn hạn chế.


          Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần cứu sống nhiều người bệnh đang cần máu. Hiện nay, nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị bệnh ngày càng cao, nhưng nguồn máu dự trữ còn hạn chế.
          Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn.
          Tham gia hiến máu tình nguyện bạn được đảm bảo những quyền lợi sau: Được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét.
          Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị; Được bồi dưỡng trực tiếp: Phục vụ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ; Được nhận quà lưu niệm; Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện; Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần; Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định.
          Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.
Về đối tượng hiến máu: Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên; Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên.
          Trong những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của huyện Đông Sơn nói chung và xã Đông Thanh nói riêng, với sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức chính trị xã hội, quần chúng nhân dân trong toàn xã và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
          Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-BCĐ, ngày 29/2/2024 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đông Sơn, về việc tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Đông Thanh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức ngày hiến máu tình nguyện năm 2024. Ngày hiến máu tình nguyện sẽ được tổ chức vào thứ 2 ngày 18/3/2024, từ 7h đến 10h30 phút, tại Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn.
          Để ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 đạt được kết quả cao nhất, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã kêu gọi sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của cán bộ và nhân dân trong toàn xã, cùng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.
          Mọi thủ tục đăng ký hiến máu tình nguyện, xin liên hệ qua chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Đông Thanh hoặc qua các ông, bà trưởng thôn, trưởng các tổ chức đoàn thể xã.
          Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “ Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.


                                              Người thực hiện – CCVHXH – Phạm Thị Thu

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293386

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289