HĐND xã Đông Thanh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 6

Đăng lúc: 14:34:23 22/08/2023 (GMT+7)

Vừa qua HĐND xã Đông Thanh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 6, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, quyết định mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự có đồng chí Trịnh Văn Thái - phó ban pháp chế, đồng chí Nguyễn Đức Cường - Chuyên viên Ban dân vận, các ông, bà đại biểu HĐND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Chủ tịch các hội đặc thù của xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn. Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã Đông Thanh xem xét thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh đến kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XX và một số báo cáo, tờ trình quản trọng khác; thông báo của Ủy ban MTTQ về công tác tham gia xây dựng Chính quyền và ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XX. Theo báo cáo của UBND xã trong 6 tháng đầu năm 2023 diện tích gieo cấy vụ xuân 301,87/324,47 đạt 93% kế hoạch, năng xuất 65 tạ/ha, với sản lượng 1.9622 tấn. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tại 4 thôn, thôn Kim Bôi, thôn kiệm, thôn Phúc triền 2, thôn Cần. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 33.604.275.000đ, đạt 285% số với dự toán huyện giao, 164% dự toán xã giao.Sản xuất nông nghiệp tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo, tiếp tục phát động phong trào vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, cây bóng mát, cây hoa dọc tuyến đường trục chính, khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao thôn. Công tác văn hoá xã hội được chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế ,trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6tháng cuối năm 2023. Cũng tại kỳ họp, đồng chí Lê Thanh Hải Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu ý kiến, giải trình nhiều nội dung, đồng thời khẳng định những vấn đề các đại biểu và cử tri quan tâm sẽ được xem xét, giải quyết. Kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành tòa bộ nội dung chương trình đề ra biểu quyết thông quá 04 nghị quyết được các đại biểu biểu quyết 100%.