Đông Thanh quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Co Vid 19

Đăng lúc: 00:00:00 25/08/2021 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Co Vid 19 ngay từ đầu năm 2021 UBND xã Đông Thanh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và sát sao trong công tác phòng chống dịch Co Vid 19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Co Vid 19  ngay từ đầu năm 2021 UBND xã Đông Thanh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và sát sao trong công tác phòng chống dịch Co Vid 19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Co Vid 19 xã Đông Thanh liên tục chỉ đạo sát sao, nắm bắt và cập nhật các thông tin hàng ngày về công tác chỉ đạo phòng chống dịch như: Số công dân đi từ vùng dịch trở về địa phương và công dân ở các địa phương khác trở về địa phương; đôn đốc các tổ giám sát ở các thôn làm tốt công tác giám sát công dân của thôn mình về việc thực hiện công tác phòng chống dịch, theo dõi sát sao các đối tượng thực hiện cách ly y tế tại nhà; trạm y tế đảm bảo công tác trực 24/24h. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch CoVid 19 thường xuyên liên tục với nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ xã đến thôn, tuyên truyền lưu động tại các chực đường liên thôn, cổng chợ, các điểm coogn cộng đôgn dân cư; tuyên truyền trực quan bằng tranh ảnh pano, tờ tranh posster tại khu vực công sở và các nhà văn hóa thôn; hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezon, quét mã QR để phục vụ cho công tác phòng và phát hiện sớm dịch bệnh.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập và vận hành khu cách ly tập trung tại các trường mầm non trên địa bàn các xã, thị trấn. Từ ngày 21/7/2021 đến nay xã Đông Thanh đã tiếp nhận 39 công dân trở về từ các vùng dịch thực hiện cách ly tập trong đó cách ly tập trung tại nhà 12 công dân, cách ly tập trung tại trường mầm non là 27 công dân. Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, điểm cách ly tập trung phòng chống dịch Co Vid 19 tại trường mầm non xã Đông Thanh luôn đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch Co Vid 19. Hiện nay trên địa bàn xã Đông Thanh còn lại 8 công dân đang cách ly tập trung tại trường mầm Non.

Qua kiểm tra thường xuyên, nhiều đoàn công tác của UBND huyện Đông Sơn đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Đông Thanh trong công tác phòng chống dịch Co Vid 19. Đây chính là sự động viên, khích lệ tinh thần kịp thời với kết quả đạt được nói trên để từ đó cán bộ và nhân dân xã Đông Thanh tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng với cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Co Vid 19.