Hội nghị tổng kết phong trào thi đua SXKD giỏi năm 2020; công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 - phương hướng năm 2021

Đăng lúc: 08:01:46 28/12/2020 (GMT+7)

CTV: Lê Thị Linh- Đài TT Đông Thanh

Sáng ngày 23/12/2020 UBND - Hội Nông dân xã Đông Thanh phối hợp với UBND đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi năm 2020, công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 - phương hướng năm 2021.

Dự hội nghị về phía huyện có đ/c Nguyễn Thị Nguyện- Phó chủ tịch Hội nông dân huyện; các đ/c TTĐảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, thôn trưởng 8 thôn, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, ban chấp hành Hội nông dân, cán bộ hội từ cơ sở cùng các hộ sản xuất kinh doanh giỏi được Chủ tịch UBND khen thưởng và các hộ sản xuất tiêu biểu trong toàn .

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng là một trong 3 phong trào lớn do Hội Nông dân Việt Nam phát động từ năm 1989. Từ đó đến nay, phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi đoàn kết gúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của ngày càng đi vào chiều sâu, đã thu hút, khích lệ hội viên nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, dám nghĩ, dám làm tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ phong trào này xuất hiện ngày càng nhiều hội viên, nông dân làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ… không những làm giàu cho bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động khác, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế- xã hội chung của .

Ngay từ đầu năm Hội đã phát động đăng ký gia đình SXKD giỏi đến các chi hội, số lượng hội viên, nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi .Chất lượng hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao, nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng, thu hút hàng trăm lao động, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động nâng cao mức sống, ổn định xã hội tạo lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tổ chức Hội.

Sau khi nghe báo cáo trình tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong triển khai thực hiện, bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực, khắc phục những hạn chế thực hiện có hiệu quả.

Cũng tại hội nghị này Hội nông dân đã tổng kết công tác hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tại Hội nghị đã khen thưởng cho 4 tập thể ; 8 cá nhân xuất sắc và 16 cá nhân tiên tiến trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2020.

Người duyệt bài