Ban thường trực UBMTTQVN xã Đông Thanh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử HĐND xã Đông Thanh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 08:19:44 07/04/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 18/3/2021, tại phòng họp tầng 3  UBND xã Đông Thanh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Thanh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự có đồng chí Lê Văn Chính – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã báo cáo về kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ; việc phân bổ cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến hết ngày 14/3/2021 các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã nộp đủ hồ sơ, giới thiệu đủ 50 vị ứng cử HĐND xã, đúng quy trình, đúng quy định, ngày 15/3/2021 Ủy ban bầu cử xã đã chuyển hồ sơ người được giới thiệu ứng cử đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã; danh sách trích ngang người được giới thiệu ứng cử đã được gửi các đại biểu dự họp để nghiên cứu; xã không có người tự ứng cử.

Sau khi nghe báo cáo kết quả hiệp thương và rà soát hồ sơ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 hội nghị đã thảo luận và đề nghị bổ sung thông tin của một số đại biểu trong danh sách còn thiếu, hội nghị đã biểu quyết 100% nhất trí lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND xã gồm 50 vị, trong đó đại biểu nữ 24 vị; trẻ tuổi 22 vị; ngoài đảng 15 vị. Trình độ đại học: 28 vị, trung cấp: 3 vị; THPT: 44 vị ; THCS: 6 vị; người dân tộc 2 vị; Tôn giáo 1 vị.

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử; lấy ý kiến cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc của người được các tổ chức và thôn giới thiệu ứng cử .

Người thực hiện

Pham Thị Thu